VN Ngày Nay
Bữa sáng 15 phút giá trăm triệu và 3 dịch vụ kỳ quặc dành cho người "thừa tiền"

Thế giới của người siêu giàu luôn có rất nhiều điều thú vị mà bạn có thể chưa từng trải nghiệm hoặc thậm chí chưa từng nghe nói tới. Đơn cử như một vài dịch vụ "đốt tiền" kỳ quặc như dưới đây.

1: Mát xa bằng… mướp

Giá tham khảo: Hơn 3,4 triệu đồng/lượt.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Dịch vụ kỳ quặc này được cung cấp bởi 1 Burke Wiliiams Spa ở bang California, Hoa Kỳ. Theo đó, khách tới đây sẽ được mát xa bằng xơ mướp để loại bỏ các tế bào chết trên da.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >
Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Múi xơ mướp "siêu to khổng lồ được dùng để mát xa, loại bỏ tế bào chết.

Trước và sau khi mát xa bằng xơ mướp, khách hàng sẽ được mát xa toàn thân bằng tinh dầu. Toàn bộ quá trình "mát xa xơ mướp" sẽ kéo dài trong 40 phút. Thời gian tuy không dài và nguyên liệu xơ mướp cũng không phải thứ đắt đỏ, nhưng chi phí cho 1 lượt mát xa như thế này lên tới hơn 3,4 triệu đồng!

2: Ăn sáng trên đỉnh Everest trong vòng… 15 phút

Giá tham khảo: 137 triệu đồng/người

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Để thưởng thức trải nghiệm ăn sáng "độc nhất vô nhị" này tại Trung Quốc, giới siêu giàu sẽ ngồi máy bay trực thăng và bay thẳng lên đỉnh Everest. Trước đó, họ phải trả 40.000 NDT (bao gồm tiền vé máy bay, phí kiểm tra sức khỏe, bảo hiểm và phí thuê chỗ), tương đương 137 triệu đồng/người.

Trải nghiệm thưởng thức bữa sáng trên "đỉnh cao thế giới" quả thực đặc biệt, tuy nhiên món ăn mà dịch vụ này cung cấp lại không đặc biệt cho lắm. Khẩu phần ăn chỉ bao gồm bánh mì và 1 số món Âu.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Điều hài hước nhất là thực khách chỉ có thể dùng bữa trong tối đa… 15 phút, bởi việc ở trên đỉnh núi quá lâu với không khí loãng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.

3: Bệnh viện VIP dành cho… lạc đà

Giá tham khảo: 23 triệu đồng/lần phẫu thuật

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Bệnh viện Lạc đà Dubai (DCH) là nơi cung cấp dịch vụ chữa trị cao cấp dành cho lạc đà – loài thú cưng quen thuộc của giới siêu giàu Dubai. Đây cũng là cơ sở y tế tiên tiến duy nhất chuyên chữa trị cho lạc đà trên toàn cầu.

Tính đến năm 2019, bệnh viện này có tới 65 nhân viên và có thể tiếp nhận, chữa trị cho 22 con lạc đà cùng lúc. Mọi thiết bị y tế đều là loại cao cấp, được nhập khẩu từ châu Âu và Mỹ. Bệnh viện được xây dựng với chi phí lên tới 10 triệu USD, vì vậy giá dịch vụ ở đây cũng không hề rẻ chút nào.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Một ca phẫu thuật cho lạc đà có giá lên tới 1.000 USD (23 triệu đồng), phí siêu âm là 110 USD/lần (2,5 triệu đồng). Tuy nhiên với giới siêu giàu Dubai, mức phí này vẫn được coi là… quá rẻ.

4: Dịch vụ ngăn mưa trong đám cưới

Giá tham khảo:  2,3 tỷ đồng/lượt

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Những cơn mưa bất chợt chính là trở ngại khó chịu nhất khi bạn tổ chức đám cưới ngoài trời. Để tránh đám cưới bị cơn mưa "đáng ghét" phá hỏng, giới siêu giàu có thể tìm đến dịch vụ "Ngày cưới hoàn hảo" của công ty Oliver’s Travels (Anh quốc).

Khi khách hàng đặt dịch vụ này với giá 100.000 USD (2,3 tỷ đồng), đội ngũ các nhà khí tượng học và phi công của Oliver’s Travel sẽ lái may bay trên những đám mây và sử dụng kỹ thuật "cloud seeding" để ngăn mưa tại 1 thời điểm hoặc địa điểm nhất định.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Kỹ thuật "cloud seeding" nghĩa là rải các hóa chất khác nhau vào những đám mây, từ đó thay đổi các quá trình vật lý của hiện tượng mưa và ngăn mưa xuất hiện.

Hương.H - Webuy

Theo Pháp luật và bạn đọc