VN Ngày Nay
Ông Đoàn Ngọc Hải mua đất, khởi công xây nhà 4 tầng làm nơi ở cho người vô gia cư

Sau nhiều tháng tìm kiếm, đến nay ông Đoàn Ngọc Hải đã tìm được nơi phù hợp để xây ngôi nhà 4 tầng làm nơi ở cho người vô gia cư.

Chiều 11/8, ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM) cho biết ông vừa làm lễ khởi công xây dựng căn nhà cho người vô gia cư tại một khu dân cư ở quận 12, TP.HCM.

Theo ông Hải, căn nhà khi hoàn thành sẽ có 4 tầng và làm nơi ở của khoảng 40 người vô gia cư, người bán vé số, người lao động nghèo…

Chia sẻ với phóng viên báo Dân Việt, ông Hải cho biết: “Khi còn làm ở UBND quận 1 tôi đã gặp và tiếp xúc với nhiều người vô gia cư nên sau nghỉ làm tôi đã quyết định xây dựng một căn nhà để người có hoàn cảnh khó khăn vào ở. Sở dĩ tôi chọn xây nhà ở quận 12 vì nơi này có nhiều người khó khăn hơn so với quận 1. Dự kiến cuối năm nay, căn nhà sẽ hoàn thành”.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Khu vực ông Hải xây dựng căn nhà cho người vô gia cư sau khi làm lễ khởi công.

Tiêu chí để được vào ở tại ngôi nhà này, theo ông Hải rất khó để đánh giá. “Mình chỉ nhìn bề ngoài của họ để đánh giá thôi. Tuy nhiên, tôi nghĩ những người họ thật sự khổ họ mới đến, chứ không ai không khổ mà vào đây ở làm cái gì. Căn nhà này tôi sẽ làm di chúc và nó mãi mãi là nơi ở dành cho người vô gia cư”, ông Hải nói với báo Thanh Niên.

Về chi phí, ông Hải nói cha mẹ và vợ chồng ông cũng đã làm công việc kinh doanh hơn 30 năm nay nên ông có khoản tiền để làm công việc thiện nguyện này. Theo ông Đoàn Ngọc Hải, tổng số tiền xây dựng căn nhà và mua đất khoảng 6 tỷ đồng, trong đó tiền xây dựng khoảng 1,5 tỷ và ông vay thêm ngân hàng.

Nói với Báo Giao thông, ông Đoàn Ngọc Hải nói thích cuộc sống hiện tại, kinh doanh và làm từ thiện. Ông xác định để thực hiện được những dự định này thì bản thân phải có sức khỏe, và tham gia các cuộc chạy marathon là một giải pháp.

“Năm vừa rồi tôi tham gia được 5 giải marathon, có giải ở cự ly 42km. Năm nay tôi đăng ký 17 giải nhưng do dịch bệnh nên các giải không tổ chức được. Hiện tại tôi thấy vui và hài lòng với những gì mình đang làm và sẽ làm...”, ông bộc bạch.

Đầu tháng 12/2019, ông Đoàn Ngọc Hải nhận được quyết định thôi việc sau nửa năm gửi đơn từ chức. Sau đó, nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1 nhờ một cửa hàng kinh doanh phụ kiện cao cấp bán điện thoại hiệu Vertu cùng đồng hồ siêu sang hiệu Patek Philippe với giá 2 tỉ đồng và dùng toàn bộ số tiền này để làm từ thiện.

Hoài Thương (Nguoiduatin.vn)