VN Ngày Nay
Gà đem hấp kiểu này vừa nhàn vừa dễ, không tốn 1 giọt nước lại còn giòn tan, ngọt lịm

Món gà hấp muối sả, lá chanh dành cho những chị em ngại làm bếp nhưng vẫn muốn được chồng khen, con thích.

Món gà hấp muối sả, lá chanh được chị Lâm Vy chia sẻ trên một diễn đàn về ẩm thực đã nhanh chóng được chị em học hỏi và ủng hộ.

Theo chị Lâm Vy, món gà hấp này chị thường làm khi không muốn mất quá nhiều thời gian bếp núc. Món này làm vừa đơn giản, vừa nhàn mà ăn lại rất ngon nên được chị thường xuyên trổ tài.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Nguyên liệu: Gà: khoảng 1,2 – 1,5 kg; Sả: 10 cây; Lá chanh: 1 nắm lớn; Hành củ: 3 – 4 củ; Muối hột, muối, nước mắm, dầu, mì chính

Cách làm:

Bước 1: Gà mổ moi, sơ chế, rửa sạch, để ráo. Có thể chặt đầu, cổ và chân nếu không ăn tới.

Sả, lá chanh, hành củ rửa sạch cắt khúc, đập rập.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Bước 2: Ướp gà với sả đập dập cắt khúc, hành củ đập dập, lá chanh cắt làm 4, muối, mì chính, dầu, nước mắm. Nhét sả, lá chanh và các gia vị vào bụng gà cho ngấm và thơm. Ướp tầm 20 phút.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Bước 3: Lót lớp muối hột dày dàn đều đáy nồi, độ dày của muối tầm 1cm, tiếp đến lót lá chanh và sả, dàn đều để lớp lá chanh và sả lấp hết muối, để muối không ngấm vào gà.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, mở lửa to 10 phút, sau đấy để nhỏ lửa liu riu tầm 25 – 30p. Tuyệt đối không mở nồi trong lúc hấp.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Gà chín rất ngọt do không bị mất nước như luộc, thơm đậm vị chanh sả. Làm thêm chén chanh muối ớt lá chanh là tuyệt vời cho ngày cuối tuần!

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Lưu ý: Gà chín bằng hơi nóng của muối, không tốn chút nước nào.

Muốn nhàn thân mà lại ngon miệng thì thử ngay món gà hấp này thôi các chị em ơi!