VN Ngày Nay
"Quá choáng" với cậu bé nhớ được kẻ giết mình ở kiếp trước

Semih Tutusmus là một trong những trường hợp nổi tiếng vì nhớ được cuộc sống kiếp trước. Không chỉ nhớ tên tuổi và gia đình, cậu bé 4 tuổi này còn tiết lộ nhớ được hung thủ giết hại mình.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Sinh ra và lớn lên ở làng Sarkonak, thuộc Thổ Nhĩ Kỳ, Semih Tutusmus được dư luận thế giới biết đến nhiều khi tuyên bố nhớ như in cuộc sống kiếp trước.

Cụ thể, vào năm 4 tuổi, Tutusmus nói với mẹ rằng mình thực ra tên là Selim Fesli. Đây là cái tên của cậu ở tiền kiếp.

Điều kỳ lạ và trùng hợp hơn là khi mang thai, mẹ của Tutusmus nằm mơ thấy một người đàn ông xuất hiện và tự nhận là Selim Fesli.

Trong giấc mơ, mẹ của Tutusmus nhìn thấy người đàn ông này có một gương mặt bê bết máu.

Selim Fesli chết trên một cánh đồng ở ngôi làng gần làng Sarkonak vào năm 1958. Ông bị bắn vào mặt và tai phải dẫn đến tử vong.

Khi chào đời, Tutusmus có tai phải bị biến dạng. Năm lên 4 tuổi, cậu bé nhớ được cuộc sống kiếp trước nên tìm đến ngôi nhà từng ở.

Tutusmus đi bộ đến nhà Fesli và nói với vợ của người này rằng “Anh là Selim. Em là vợ của tôi, Katibe”.

Cậu bé Tutusmus có thể nói chi tiết riêng tư mà chỉ hai vợ chồng Fesli biết và tên của những người con.

Không những vậy, cậu bé Tutusmus còn nhớ rõ hung thủ giết mình là ai. Cậu bé chỉ ra Isa Dirbekli chính là kẻ thủ ác cướp đi sinh mạng của mình ở kiếp trước.

Đến nay, câu chuyện của Tutusmus là một trong những chủ để gây tranh luận nhiều bởi một số ý kiến cho rằng tính thật - giả trong việc nhớ được kiếp trước rất khó chứng minh. Ảnh trong bài mang tính minh họa.