VN Ngày Nay
Những chiếc điện thoại thông minh tốt nhất thế giới trong nửa đầu năm 2020
Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

iPhone 11 Pro Max: Điện thoại chạy iOS tốt nhất

Đây là chiếc smartphone cao cấp nhất của Apple được đánh giá là có màn hình OLED sắc nét, khả năng hiển thị đẹp, chip Apple A13 Bionic hiệu năng cao và thời lượng pin ấn tượng.

Bên cạnh đó, cụm camera ba ống kính ở mặt sau giúp chiếc máy này trở thành một trong những cameraphone tốt nhất hiện nay trên thị trường. Ngoài ra, hệ sinh thái ứng dụng App Store và nền tảng iOS được hỗ trợ cập nhật thời gian dài cũng là ưu điểm trên điện thoại này.

Mặc dù vậy, nhược điểm của máy là giá cao ( từ 1.099 USD), thiết kế "tai thỏ" cũ kỹ và dùng cổng Lightning thay vì USB Type C mới hơn.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Samsung Galaxy S20 Ultra: Điện thoại Android tốt nhất

Đây là chiếc điện thoại thông minh đến từ nhà Samsung được đánh giá cao, camera mới có cảm biến tới 108 megapixel, có khả năng zoom lai 10x và zoom kỹ thuật số tới 100x cao nhất trên thị trường.

Máy cũng có cấu hình mạnh nhất hiện nay, sở hữu màn hình OLED sắc nét, tần số quét 120Hz, pin 5.000 mAh và kết nối 5G mới nhất.

Tuy vậy, với giá đắt từ 1.129 USD và máy quét vân tay dưới màn hình chưa nhạy là nhược điểm của chiếc máy này.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Google Pixel 4 XL: Điện thoại có camera chụp đẹp nhất

Đây là chiếc điện thoại có camera tốt nhất trên thế giới. Máy sở hữu camera kép với ống kính tiêu chuẩn 12,2 megapixel và tele 2x 16 megapixel cộng thêm nền tảng AI và các thuật toán chụp ảnh, Pixel 4 XL cho những bức ảnh phong cảnh, chân dung xóa phông, chụp ban đêm... Thậm chí cho ra những bức ảnh đẹp nhất khi chụp thiếu sáng.

Pixel 4 XL cũng là điện thoại Android tốt với cấu hình mạnh, trang bị màn hình tần số quét 90 Hz, chạy Android gốc của Google và có thể cập nhật phiên bản mới sớm nhất.

Nhược điểm của máy chỉ nằm ở chỗ tính năng mở khóa bằng khuôn mặt hoạt động cả khi nhắm mắt, thời lượng pin chỉ ở mức trung bình và bộ nhớ trong 64GB hơi thấp.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Samsung Galaxy Note 10+: Điện thoại có bút stylus tốt nhất

Dù đã ra mắt gần một năm, nhưng Galaxy Note 10 Plus vẫn có nhiều tính năng phù hợp cho cả công việc lẫn giải trí. Việc thao tác trên màn hình của thiết bị dễ dàng và chính xác hơn nhờ đi kèm bút S Pen cùng nhiều tính năng hỗ trợ.

Cấu hình của máy vẫn được xem là có hiệu năng cao nhờ chip Exynos 9825 hoặc Snapdragon 855, sở hữu màn hình AMOLED, RAM 12GB, bộ nhớ 256GB. Không những vậy, camera ba ống kính độ phân giải cao, hay giao diện One UI cũng là ưu điểm.

Điểm hạn chế đến từ dung lượng pin máy chưa cao (4.300 mAh), hệ điều hành cập nhật chậm và hiệu suất hoạt động chưa phải tốt nhất.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

iPhone 11: Điện thoại tốt nhất trong tầm giá 700 USD

Đây là con bài nặng ký của Apple, iPhone 11 được bán chạy ở nhiều thị trường, máy được đánh giá hoàn hoàn hảo trong tầm giá với hiệu suất cao, thời lượng pin dài, camera kép chụ ảnh đẹp, Face ID hoạt động tốt, hệ sinh thái App Store tuyệt vời.

Điểm trừ của máy đến từ việc trang bị màn hình LCD thay vì OLED, thiết kế"tai thỏ", có camera tele cũng như dùng cổng Lightning cũ.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

OnePlus 8: điện thoại Android phân khúc tầm trung tốt nhất

Cùng mức giá với iPhone 11 là 700 USD, OnePlus 8 là smartphone có tổng thể tốt nhất hiện nay trên thị trường điện thoại Android. Được trang bị chip Snapdragon 865 cấu hình mạnh, màn hình AMOLED tần số quét 90 Hz, sạc nhanh 30W, camera độ phân giải cao (cảm biến chính 48 megapixel) và chụp đẹp.

Tuy nhiên, OnePlus 8 có nhược điểm là không có camera tele, dung lượng pin 4.300 mAh không quá cao và loa ngoài có chất lượng âm thanh khá tệ.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

iPhone SE (2020): Điện thoại chạy trên nền tảng iOS giá tốt nhất

Đây là mẫu smartphone có thiết kế tương tự iPhone 8, nhưng được trang bị chip Apple A13 mới nhất giống thế hệ iPhone 11 cho hiệu suất cao. Camera có độ phân giải 12MP nhưng được đánh giá cho ảnh chụp chất lượng cao.

Một số nhược điểm của iPhone SE (2020) chưa hoàn thiện như thời lượng sử dụng không cao, thiết kế viền dày lỗi thời, hỗ trợ sạc nhanh nhưng chỉ bán kèm củ sạc 5W.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Pixel 3a XL: Điện thoại giá tốt nhất

Đây là chiếc điện thoại có giá bán 450 USD,  điểm nhấn của máy nằm ở khả năng chụp ảnh dù chỉ trang bị camera đơn 12 megapixel nhờ vào các thuật toán của Google, việc này khiến cho ảnh chụp có chất lượng cao không hề kém cạnh các mẫu điện thoại đắt tiền hơn.

Điểm trừ của máy nằm ở việc chỉ được trang bị viên pin chỉ 3.700 mAh khá thấp, thiết kế vỏ nhựa và khá cũ.

PV