VN Ngày Nay
Cô gái Thái Lan đột ngột qua đời ở Việt Nam chưa được về nước

Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 đã khiến không ít người phải rơi vào tình cảnh mất việc. Câu chuyện xót xa về một cô gái Thái Lan mất việc vì Covid-19 đột ngột qua đời tại Việt Nam nhưng hiện tại thi thể vẫn chưa được đưa về nước đang khiến không ít cư dân mạng xôn xao.

Được biết cô gái Thái Lan này có tên là Lukjeab Ratchannee, làm việc tại khu du lịch quốc tế ở tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Cô gái Thái Lan trong một lần đi du lịch đến Hội An. (Ảnh: Facebook NV)

Mất việc, chưa kịp về nước thì đột ngột qua đời

Được biết Lukjeab Ratchannee 39 tuổi, cô thường được bạn bè gọi với cái tên thân mật là Khun Pim. Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, công ty Khun Pim đang làm việc phải đi đến quyết định tinh giản nhân sự. Khun Pim là một trong số những nhân viên nằm trong danh sách cắt giảm nhân sự của công ty và cô đã lên kế hoạch để quay về nước khi có chuyến bay.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Một lời chia buồn của người bạn từng làm việc chung với Khun Pim. (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, xót xa thay, vào khoảng 7h30 ngày 27/5, một nhân viên bảo vệ ở khách sạn thuộc thị trấn Lăng Cô phát hiện Khun Pim nằm bất động tại phòng 304. Được biết, địa điểm mà Khun Pim nằm đó chính là nơi mà công ty thuê để cô cùng với các nhân viên khác lưu trú. Sau khi phát hiện Khun Pim nằm bất động trên sàn, nhân viên bảo vệ đã nhanh chóng báo cáo cho cơ quan chức năng.

Nguyên nhân qua đời là do bệnh lý

Theo thông tin từ báo Thanh Niên, một vị lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết sau khi khám nghiệm xác định Khun Pim qua đời do bệnh lý. Sau quá trình điều tra và đưa ra kết luận cụ thể, thi thể của Khun Pim được gửi tại Bệnh viện đa khoa Chân Mây.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Thi thể của Khun Pim được gửi tại Bệnh viện đa khoa Chân Mây. (Ảnh: Thanh Niên)

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng tại tỉnh Thừa Thiên – Huế đã thông báo với cơ quan ngoại giao Thái Lan tại Việt Nam. Ngoài ra, việc thông báo tin buồn đến với gia đình nhà chị Khun Pim cũng được thực hiện nhanh chóng.

Thi thể của Khun Pim đợi ngày để được đưa về Thái Lan

Vào trưa ngày 2/6, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cùng với các cơ quan chức năng có liên quan đã tiến hành bàn giao thi thể của Khun Pim (Lukjeab Ratchannee) cho đại diện gia đình và cơ quan ngoại giao Thái Lan tại Việt Nam. Thi thể của Khun Pim được đưa vào Đà Nẵng lo liệu các thủ tục xử lý và bảo quản, sau đó sẽ đưa về Thái Lan khi có chuyến bay.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Khun Pim (góc trái ảnh) vui vẻ chụp ảnh cùng bạn bè. (Ảnh: Thanh Niên)

Trên MXH, bạn bè của Khun Pim đã liên tục chia sẻ thông tin về sự ra đi đột ngột của cô. Không chỉ vậy, một số người bạn thân thiết của Khun Pim cũng đứng ra kêu gọi mọi người có thể giúp đỡ một chút vật chất để có thể đưa Khun Pim về “đất mẹ” càng sớm càng tốt.

“Mong rằng chị ấy sớm được trở về nhà”.

“Tội chị quá, cầu mong chị mau được đưa về quê nhà”.

“Vì dịch Covid-19 mà chị vẫn chưa được về nhà, mong sao chị sớm được quay về với quê hương”.

Hiện tại, trên MXH xuất hiện khá nhiều bài chia sẻ chia buồn và bày tỏ sự xót xa đối với việc đột ngột ra đi của Khun Pim. Câu chuyện này hiện đã xuất hiện khá nhiều trên các diễn đàn lớn và thu hút hàng nghìn sự quan tâm từ cư dân mạng. Bạn nghĩ như thế nào về sự việc trên? Cho chúng mình biết ý kiến tại YAN Netizen nha.

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Lịch trình ‘lượn như cá cảnh’ của bệnh nhân 119 khiến cư dân mạng 'bó tay toàn tập'