VN Ngày Nay
Phi công người Nga rơi từ độ cao 20 m xuống đất sắp được ra viện

Sau khi rơi từ độ cao khoảng 20 m xuống đất, nam phi công người Nga bị chấn thương đốt sống lưng và được điều trị ổn định, sắp ra viện.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Để được điều khiển dù lượn, các phi công phải có giấy phép hoạt động của Bộ Quốc phòng - Ảnh Nam Cường

Trưa 3.6, trao đổi với Thanh Niên, bà Lương Thị Xuyến, Trưởng ban Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ”, Phó chủ tịch UBND H.Mù Cang Chải (Yên Bái), cho biết sau khi được các bác sĩ điều trị, nam phi công người Nga gặp nạn khi bay dù lượn sắp được ra viện.

Theo bà Xuyến, nam phi công gặp nạn là anh Evgeny Mikhailovich (25 tuổi), thành viên của một câu lạc bộ dù lượn ở Mũi Né (Bình Thuận).

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Sức khỏe và tinh thần của nam phi công người Nga đã ổn định sau khi gặp tai nạn dù lượn

Chiều 30.5, khi anh Mikhailovich điều khiển chiếc dù lên độ cao khoảng 20 m thì gặp gió quẩn, dù bị chao đảo và rơi, khiến nam phi công bị chấn thương một đốt sống lưng.

“Sau khi được các bác sĩ can thiệp, tình trạng sức khỏe của nam phi công đã ổn định, dự kiến 1 - 2 ngày tới sẽ được xuất viện”, bà Xuyến nói.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Hình ảnh nam phi công dơi tự do cùng chiếc dù được khán giả ghi lại

Trưởng ban Festival dù lượn cho biết thêm, phi công phải có giấy phép hoạt động dù lượn của Bộ Quốc phòng và sự cho phép của địa phương thì mới được bay đôi (đưa theo 1 người cùng bay, thường là khách du lịch).

Bên cạnh đó, người chơi phải ký cam kết chấp nhận rủi ro và mua bảo hiểm, đồng thời trải qua quy trình kiểm tra sức khỏe chặt chẽ.