VN Ngày Nay
Thêm 5 bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam, 1 ca là nhân viên Công ty Trường Sinh

Sáng nay, 1.4, Bộ Y tế công bố  thêm 5 bệnh nhân Covid-19, trong đó 1 ca là nhân viên Công ty Trường Sinh. Như vậy, hiện có 23 bệnh nhân liên quan công ty này.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Đã có 35 bệnh nhân Covid-19 liên quan Bệnh viện Bạch Mai

ẢNH TRẦN CƯỜNG

5 bệnh nhân Covid-19 mới được Bộ Y tế công bố lúc 6 giờ sáng nay. Ngoài 1 ca  là nhân viên Công ty Trường Sinh, 1 ca khác bị nhiễm bệnh trong cộng đồng và 3 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Ca bệnh 208 (BN 208): nữ, 38 tuổi, làm nhân viên công ty Trường Sinh, Bệnh viện Bạch Mai.

BN209: nữ, 55 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại Đức Giang, Long Biên, Hà Nội, hiện đang nấu ăn tại Công ty Xăng dầu Khu vực I. Từ ngày 18.3 - 24.3, bệnh nhân có tiếp xúc gần với ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 là BN163 tại bếp ăn công ty Xăng Dầu Khu vực I. Những người có tiếp xúc gần với BN209  bao gồm: chồng, hai con trai, mẹ đẻ và người giúp việc. Sau khi xác định đây là trường hợp tiếp xúc gần có yếu tố nguy cơ cao, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đã chuyển bệnh nhân tới cách ly và theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Ngày 29.3, mẫu bệnh phẩm được gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ  T.Ư. Hiện tại bệnh nhân đang thực hiện các thủ tục cần thiết để chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Xe chuyên dụng vận chuyển bệnh nahan Covid-19

ẢNH LIÊN CHÂU

BN210: nữ, 26 tuổi, có địa chỉ ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Bệnh nhân từ Thái Lan về ngày 20/3, trước đó có tiếp xúc gần với ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 là BN201. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đưa về khu cách ly của tỉnh và lấy mẫu làm xét nghiệm cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV 2. Ngày 29.3, mẫu bệnh phẩm đã được gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ  T.Ư. Hiện tại  bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

BN211: nữ, 23 tuổi, quốc tịch Việt Nam, du học sinh tại Mỹ, có địa chỉ tại phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội. Ngày 19.3, bệnh nhân từ Mỹ về Việt Nam quá cảnh Abu Dhabi và Bangkok, đến Hà Nội ngày 20/3.  Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly tập trung tại Lữ đoàn 24, xã Quỳnh Lưu, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Ngày 24.3, xét nghiệm sàng lọc của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Ninh Bình cho kết quả dương tính SARS- COV-2. Ngày 25.3, mẫu bệnh phẩm được gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, tình trạng sức khoẻ ổn định.

BN212: nữ, 35 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp kinh doanh tự do, có địa chỉ tại Hòa Tiến, Hưng Hà, Thái Bình. Bệnh nhân cùng chồng từ Nga về Việt Nam ngày 27.3 trên chuyến bay mang số hiệu SU290 (ghế 42C). Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân cùng chồng được chuyển đến khu cách ly trường Văn hóa Nghệ thuật Vĩnh Phúc. Ngày 29.3, bệnh nhân xuất hiện biểu hiện mệt mỏi, sốt nhẹ, được chuyển lên cách ly theo dõi tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, mẫu bệnh phẩm gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư  và có kết quả dương tính với SARS-COV-2.  Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới  T.Ư cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Tới 6 giờ sáng nay Việt Nam đã ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, trong đó 1 ca là nhân viên Công ty Trường Sinh, 1 ca bị nhiễm bệnh trong cộng đồng và 3 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Các bệnh nhân trên được  Viện Vệ sinh Dịch tễ  T.Ư (Hà Nội) xét nghiệm xác định. Hiện Việt nam ghi nhận 212 Bệnh nhân Covid-19, trong đó 23 bệnh nhân là nhân viên Công ty Trường Sinh, ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Như vậy, hiện  có 35 bệnh nhân liên quan Bệnh viện Bạch Mai.