VN Ngày Nay
Báo hoa mai cả gan cướp miếng ăn ngay trên miệng cá sấu

Báo hoa mai đói ăn rón rén tiếp cận miếng mồi ngay trên miệng cá sấu bên trong Vườn quốc gia Luangwa tại phía đông Zambia.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Báo hoa mai rón rén rình rập miếng thịt trong miệng cá sấu

Khoảnh khắc đáng kinh ngạc diễn ra cạnh một con sông gần Mfuwe Lodge, bên trong Vườn quốc gia Luangwa tại phía đông Zambia. Nicole Dangoor, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã 29 tuổi đã may mắn ghi lại toàn bộ sự việc.

Con báo hoa mai rón rén lại gần vì bị thu hút bởi miếng thịt lớn bên trong miệng cá sấu. Nó chọc vào người cá sấu để xem phản ứng của đối thủ rồi mới vồ lấy miếng thịt ngay trong miệng cá sấu.

Video: Báo hoa mai cả gan cướp miếng ăn ngay trên miệng cá sấu

Đáng ngạc nhiên, con cá sấu vẫn nằm im chẳng hề hay biết trong suốt thời gian bị báo hoa mai cướp mồi. Mãi đến khi con báo lật chân cá sấu lên để giật lấy miếng mồi thì con vật mới mở hé mắt ngước nhìn.

Nicole chia sẻ: "Tôi hơi sợ cho con báo, nhưng vẫn phải công nhận loài báo luôn biết rõ chúng đang làm gì. Dù thực sự chui vào miệng cá sấu để kiếm mồi, song nó vẫn duy trì cảnh giác. Cuối cùng thì con cá sấu bị quấy rầy liên tục cũng tỉnh giấc và phản kích. Đó là sự tàn khốc trong thế giới động vật".

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Báo hoa mai bỏ đi sau khi chiếm được miếng mồi ngon

Hoàng Dung (Lược dịch)