VN Ngày Nay
Vụ 20 người Hàn chê khẩu phần ăn trong khu cách ly: Một kênh truyền thông Hàn đưa tin không đúng sự thật gây nhầm lẫn

Trong bản tin của mình, YTN cho biết Việt Nam chỉ cung cấp "vài mẩu bánh mì" và "bộ ngoại giao cung cấp phần ăn cho những người bị cách ly". Thế nhưng sự thật lại không phải như vậy.

Như tin tức đã đưa, chiều 25/2, một kênh truyền hình Hàn Quốc bất ngờ đưa tin về tình trạng 20 du khách Hàn đang được cách ly ở Việt Nam và cho rằng họ cần được giải cứu vì đang trong tình trạng chăm sóc tồi tệ với bữa cơm ăn không đủ no. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin khác đã chỉ ra rằng, những gì YTN news chia sẻ về bữa ăn của người Hàn ở Việt Nam là sai sự thật.

Theo kênh tin tức này cho biết :"20 người Hàn Quốc bị cách ly tại Đà Nẵng (Việt Nam) với lý do ngăn ngừa sự lây lan của COVID-19 nói rằng họ đang phải trải qua điều kiện sinh hoạt vô cùng tồi tệ ở nơi cách ly. Những người bị cách ly bị khóa nhốt ở nơi riêng biệt dù không có triệu chứng gì và thậm chí bữa ăn cũng không được cung cấp tử tế."

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Bản tin của YNT news gây tranh cãi.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Hộp cơm do UBND thành phố chỉ đạo bệnh viện Phổi Đà Nẵng cung cấp biến thành "Cơm hộp do đại sứ quán cung cấp để cải thiện điều kiện cách ly".

Một bệnh nhân đã nói với YTN News rằng :"một ngày họ chỉ cho ăn mấy lát bánh mì." Chia sẻ việc mình ăn không đủ no và "Bộ ngoại giao Hàn Quốc phải thảo luận với chính quyền Việt Nam về các phương án thay đổi điều kiện cách ly và cung cấp phần cơm hộp cho những người bị cách ly".

Chính những thông tin này đã khiến các độc giả tiếp cận thông tin từ YTN News cho rằng Đà Nẵng chỉ cung cấp "vài lát bánh mì" cho người Hàn vào buổi sáng và để họ đói cả ngày. Tuy nhiên, theo thông tin từ địa phương, hộp cơm của các du khách Hàn Quốc chụp lại đăng lên bản tin của YTN là do UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo bệnh viện Phổi Đà Nẵng lựa chọn cung cấp.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Suất ăn được UBND TP Đà Nẵng cung cấp.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Hình ảnh phần ăn khi vừa được đóng gói xong ở nhà hàng.

Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết suất ăn của 20 du khách Hàn đã được bệnh viện cân nhắc, chuẩn bị riêng cho các hành khách vì sợ họ lạ món. Phần ăn này được đặt mua ở một nhà hàng món Hàn Quốc nổi tiếng trên đường Hồ Nghinh (Quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Mỗi phần ăn 200.000 VNĐ đồng gồm cơm, canh hầm xương heo, thịt heo cay, mì súp cua.

Hiện tại, cơn sốt #apologizetovietnam vẫn chưa giảm nhiệt. Mặc dù đã rơi khỏi top trend thế giới, nhưng Hashtag này vẫn nằm trên top 1 Trending Twitter Việt Nam. Nhiều cư dân mạng Việt đang yêu cầu lời giải thích từ chính kênh tin tức YTN.