VN Ngày Nay
Tử hình nữ thợ tóc “làm ăn” với trai ngoại thông qua các gói hàng chứa chất cấm

Nhận lời vận chuyển số lượng lớn ma túy xuyên biên giới cho trai ngoại, nữ thợ làm tóc nhận kết cục đắng khi bị bắt.

Ngày 25/2, TAND tỉnh Tây Ninh xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hằng Ni, SN 1989, thợ làm tóc ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM mức án tử hình về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Ngoài bản án hình sự, tòa này còn phạt bổ sung bị cáo này số tiền 30 triệu đồng.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Bị cái Ni bị tuyên mức án cao nhất.

Theo bản án vừa tuyên, chiều 17/7/2019, cán bộ phụ trách máy soi luồng nhập cảnh trạm kiểm soát liên hợp cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh trong quá trình soi chiếu hàng hóa đã phát hiện 16 gói chứa tinh thể màu trắng là ma túy cất giấu bên trong 16 hộp đồ chơi xếp hình.

Qua xác minh, lô hàng có chứa số lượng lớn ma túy này được vận chuyển từ Campuchia về Việt nam bằng xe buýt, thông quan cửa khẩu quốc tế Mộc Bài.

Sau khi xác định người vận chuyển lô hàng này là Hoàng Quốc Khánh, cơ quan chức năng đã lập biên bản phạm tội quả tang. Tại trụ sở công an, Khánh khai lô hàng này do 1 phụ nữ  (không rõ họ tên, địa chỉ) đến phòng vé xe khách nơi Khánh làm việc, tại thành phố Phnom Pênh, Campuchia để ký gửi, chuyển về Việt nam.

Địa điểm nhận hàng là tại một phòng vé xe khách ở quận 1, TP.HCM. Khi nhận 3 bịch nylon màu vàng do người phụ nữ gửi, Khánh không kiểm tra bên trong, mà đem bỏ vào hầm xe để vận chuyển theo yêu cầu.

Khi xe ô tô đến cửa khẩu Mộc Bài, Khánh mang ba bịch nylon đưa vào khu vực kiểm tra thì bị bắt. Công an tiến hành xác minh theo lời khai của Khánh thì phát hiện, vào tối cùng ngày, Hằng Ni đến phòng vé quận 1 để nhận số ma túy trên và bị công an bắt giữ.

Theo giám định, tổng khối lượng ma túy mà Ni vận chuyển là hơn 7,8 kg loại Methamphetamine.

Bị cáo Hằng Ni khai có quen biết 1 người đàn ông châu Phi tên Alex (không rõ họ tên, địa chỉ) thông qua mạng xã hội Zalo. Khi nói chuyện qua lại, Ni và người đàn ông này dùng google dịch để trao đổi.

Quá trình quen biết, Ni được Alex thuê vận chuyển nhiều gói hàng bên trong chứa ma túy. Vào ngày bị bắt, Ni nhận vận chuyển các bộ đồ chơi xếp hình bên trong có chứa ma túy gửi sang Hong Kong theo sự hướng dẫn của Alex. Và nếu trót lọt, Ni sẽ được trả công từ 500 – 1.000USD mỗi chuyến.

Ngoài lần này, Ni trước đó còn nhận vận chuyển nhiều gói hàng khác bên trong có chứa ma túy. Tỉnh đến khi bị bắt, Ni đã được hưởng lợi trên 3.500USD tiền công.