VN Ngày Nay
Covid-19: Thêm 108 người tử vong, số ca nhiễm mới giảm bất ngờ

Trong khi đó, số ca nhiễm mới giảm mạnh còn 349 so với 1.693 trường hợp một ngày trước đó. Trong số 108 ca tử vong do SARS-CoV-2 ở tỉnh Hồ Bắc có khoảng 88 trường hợp được ghi nhận ở TP Vũ Hán.

Số liệu mới nâng tổng ca nhiễm và tử vong tại Trung Quốc do dịch Covid-19 lần lượt là 74.185 và 2.112. Tính đến nay, trên thế giới có khoảng 75.291 ca nhiễm và 2.118 ca tử vong liên quan đến SARS-CoV-2.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Nhân viên y tế đang theo dõi tình trạng bệnh nhân ở Vũ Hán. Ảnh: AP

Trước đó một ngày, hãng thông tấn IRNA của Iran ghi nhận hai trường hợp tử vong do dịch Covid-19.

IRNA dẫn lời ông Alireza Vahabzadeh, cố vấn của bộ trưởng y tế Iran, cho rằng cả hai nạn nhân đều nhiễm virus corona chủng mới ở TP Qom, cách thủ đô Tehran khoảng 140km về phía Nam.

Theo IRNA, các trường học và trường đại học ở Qom sẽ đóng cửa để tiến hành cuộc điều tra. Hiện chưa có thêm thông tin chi tiết được công bố.

ISNA dẫn lời một quan chức Bộ Y tế Iran Kiyanoush Jahanpour cho hay hai ngày qua đã ghi nhận một số trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Iran hiện đã áp dụng biện pháp an toàn trên các chuyến bay đến các sân bay của nước này nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Ở những nơi khác tại Trung Đông, 9 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 đã được xác nhận tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, trong số đó có 7 công dân Trung Quốc, một người Ấn Độ và một người Philippines.