VN Ngày Nay
Google Pixel sẽ được sản xuất tại Việt Nam

(NTD) – Google đã bắt đầu chuyển dây chuyền sản xuất smartphone Pixel của mình từ Trung Quốc sang Việt Nam để bắt đầu sản xuất những chiếc Google Pixel mới.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Google chuyển dây chuyền sản xuất smartphone Pixel từ Trung Quốc sang Việt Nam

Theo Nikkei, địa điểm mà hãng công nghệ khổng lồ đến từ Mỹ lựa chọn là một nhà máy Nokia cũ tại tỉnh Bắc Ninh. Ngoài ra, hãng cũng đang tìm kiếm và xây dựng chuỗi cung ứng giá rẻ tại Đông Nam Á. Đây được cho là bàn đạp để Google thực hiện tham vọng phát triển mảng kinh doanh thiết bị phần cứng tại thị trường đầy tiềm năng này.

Theo các nhà phân tích, việc chuyển đổi dây chuyền sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam của Google là điều không sớm thì muộn, và một trong những lý do đó là hãng lo ngại vấn đề chiến tranh thương mại và hàng rào thuế quan giữa Mỹ - Trung Quốc.

Do mảng kinh doanh smartphone của Google vẫn còn khá nhỏ nên việc chuyển dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc là điều không quá khó khăn. Chính vì lý do đó mà Google được cho là có kế hoạch chuyển toàn bộ dây chuyền sản xuất phần cứng dành cho thị trường Mỹ ra khỏi Trung Quốc, bao gồm cả smartphone Pixel và loa thông minh Google Home.

Mặc dù hiện chỉ chiếm một thị phần khá nhỏ trên thị trường smartphone thế giới, thậm chí còn đứng ngoài cả tốp 10, nhưng Google lại đang có tốc độ phát triển vũ bão. Hãng này đặt mục tiêu xuất xưởng 8 - 10 triệu chiếc smartphone trong năm nay, gấp đôi so với năm ngoái.

Bằng việc cho ra mắt những chiếc smartphone Pixel giá rẻ hồi tháng 4, Google hiện đã trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 5 tại Mỹ trong quý 2/2019, giành lấy thị phần trong khi toàn bộ ngành công nghiệp này đang suy thoái. Trong năm 2018, số lượng smartphone Pixel bán ra tại Mỹ chiếm tới 70% tổng doanh số smartphone Pixel trên toàn cầu của Google.

Theo kế hoạch, ngay trong năm 2019 này, Google sẽ chuyển dây chuyền sản xuất smartphone Pixel 3A sang Việt Nam.

Lý Trường (T/h)

Nên đọc

Đối thủ của Samsung ở phân khúc smartphone cao cấp?

Nokia “siêu phẩm” khuấy động thị trường smartphone?

Top 6 smartphone có pin tốt nhất

Những siêu phẩm smartphone sẽ “đổ bộ” vào Việt Nam trong tuần cuối tháng Tư