VN Ngày Nay
4 nhà vô địch Đông Nam Á và tốp 8 châu Á có bến đỗ mới
28-01-2019 22:08 baodongnai.com.vn / Xem trang gốc

Tính từ ngày bắt đầu tập trung chuẩn bị cho AFF Cup 2018 (11-10-2018) đến ngày trở về từ VCK Asian Cup 2019 (26-1-2019), các tuyển thủ Việt Nam đã trải qua đúng 3 tháng rưỡi liên tục xa nhà. Chính vì vậy ngay sau khi đặt chân xuống Sân bay Nội Bài tất cả đều nôn nao, mong muốn nhanh về sum họp cùng gia đình, nhất là khi tết đã cận kề. Tuy vậy, một số vẫn phải nán lại Hà Nội vì sự nghiệp tương lai.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ ra mắt CLB Muangthong United (Thái Lan)

Có ít nhất 4 nhà vô địch Đông Nam Á và tốp 8 châu Á sẽ khoác áo CLB mới ở V.League 2019. Người đầu tiên là thủ thành có 16 pha cứu thua tại UAE, Đặng Văn Lâm. Thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam sẽ ra mắt tại CLB Muangthong United (Thái Lan)vào ngày 6-2 tới, tức mùng 2 Tết Kỷ Hợi, và bắt tay ngay vào tập luyện cùng các đồng đội mới để chuẩn bị cho Thai League 2019 với bản hợp đồng có mức lương 10 ngàn USD/tháng. Vì vậy 1 ngày sau khi trở về, Văn Lâm đã về Hải Phòng để làm những thủ tục thanh lý hợp đồng cuối cùng và chào HLV Trương Việt Hoàng, lãnh đạo đội bóng cũ. Trong tâm thư chia tay người hâm mộ đất cảng, Lâm “tây” viết: “Hải Phòng chính là nơi giúp Lâm thực hiện được ước mơ trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp là cây cầu nối đưa Lâm đến với ĐTQG để có được những thành công và vị trí như hôm nay”.

Người dự bị cho Văn Lâm, thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng đã chính thức thanh lý hợp đồng với CLB Thanh Hóa, trở thành cầu thủ tự do. Ngay sau khi về đến Hà Nội, CLB Viettel đã tiếp cận, tiến hành đàm phán với “người hùng” của U.23 Việt Nam. Nếu về với tân binh của V.League 2019, Bùi Tiến Dũng sẽ tái hợp với người đồng đội cùng họ tên, trung vệ Bùi Tiến Dũng, cậu em Bùi Tiến Dụng và đặc biệt là đàn anh Quế Ngọc Hải. Thủ quân tuyển Việt Nam đã chính thức trở thành người của Viettel với buổi ra mắt tại thủ đô trước khi về quê xứ Nghệ.

Cái tên thứ 4 chắc chắn sẽ có bến đỗ mới là Trọng Hoàng. Với sự rút lui của nhà tài trợ FLC, Thanh Hóa đang tan tác lực lượng. Trước Hoàng, Vũ Minh Tuấn đã chia tay với xứ Thanh chỉ sau 1 mùa đầu quân từ Than QN, để chuyển sang Viettel; hậu vệ Đình Đồng cũng đã quyết định quy hồi SLNA. Đội bóng quê hương xứ Nghệ cũng rất muốn đón người con Trọng Hoàng trở về, nhưng với màn thể hiện xuất sắc trong vai trò mới hậu vệ biên ở cả AFF Cup và VCK Asian Cup, chắc chắn SLNA khó lòng cạnh tranh với các CLB khác. Tuyên bố lấp lửng của Trọng Hoàng “chắc chắn tôi sẽ ra đi, còn đến bến đỗ nào thì chưa vội quyết định”, cho thấy đã có không ít đội ngỏ lời với anh.

Ngoài 4 cái tên trên, Fox Sports châu Á cũng nhận định tiền đạo Công Phượng là một trong 5 cầu thủ có khả năng nhận được đề nghị chuyển nhượng với hợp đồng giá trị lớn từ các CLB nước ngoài sau VCK Asian Cup 2019.

Tết đã về rất gần, sau những ngày tháng thi đấu ròng rã, hôm nay tất cả các tuyển thủ đã về nhà, sum họp cùng gia đình chuẩn bị đón xuân mới, để sau đó lại tiếp tục một hành trình mới cùng bóng đá Việt Nam.

Trường Xuyên